Nghệ thuật pha trà bằng ấm chén Bát Tràng chính gốc

Nghệ thuật pha trà bằng ấm chén Bát Tràng chính gốc

Trà luôn là thức uống truyền thống của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung. Thú vui thưởng thức trà luôn là nghệ thuật mà để nâng cái tầm nó lên thì không phải ai cũng có thể đạt được. Cách pha trà và thưởng thức trà luôn đòi hỏi khá nhiều tiêu chỉ và kỹ thuật mà bao đời này của cha ông ta.

>>Giải pháp mua quà tết cho khách hàng bằng những bộ ấm chén in logo giá gốc

Để pha được một chén trà ngon thì đòi hỏi khá nhiều sự tinh tế mà đúng hơn hết là lựa chọn được những mẫu ấm chén giúp bạn có thể giữ được hương vị tự nhiên để làm tăng hương vị của nước trà. Người sành trà lâu năm thì luôn biết cách chọn được những mẫu ấm chén chất lượng chuẩn gốc bát tràng.

Và ngày này các nghệ nhân tại làng bát tràng đã nghiên cứu và pha trộn để tạo ra những loại đất có giá trị và chất lượng mang đậm hơi thở văn hóa truyền thống Việt Nam lâu đời.

Pha trà đúng cách bằng ấm bát tràng chính gốc

Điểm đặc biệt của loại này chính là công dụng lớn nằm ở phần khoáng vi lượng được nung lên ấm chén trong bề mặt ấm khi pha và hãm có tác dụng giải phóng cung cấp các vi khoáng có trong trà và nước tích tụ bên trong ấm để tạo nên hương vị đặc biệt thơm ngon và vô cùng tinh tế và vô cùng thơm ngon. Khi pha trà thì bạn chỉ cần lựa chọn mẫu ấm chén vừa uống sau đó rót từ từ nước sôi vào ấm sẽ giúp trà lưu lại mùi thơm vô cùng dễ chịu. Do đó sẽ làm cho người uống trà ngày càng thích sỡ hữu những mẫu ấm chén chính gốc cho mỗi lần pha trà.

Ấm chén chỉ tốt khi bạn sử dụng một số loại trà nhất định và bạn không nên pha tạp các loại trà vào cùng một ấm sẽ làm giảm sự lưu hương của ấm nếu tích tụ cáo sẽ bị hỗn tạp làm mất đi hương vị nguyên bản của trà. Đặc biệt với người dùng trà lâu năm thì ấm trà của họ luôn có một hương vị cực kì riêng của loại trà mà họ thường xuyên mà pha.

Xem thêm >> Bảng giá ấm chén bát tràng giá rẻ in logo

Còn đối với những người không thường xuyên thưởng thức trà thì một cách khá đơn giản để giữ vững hương vị trà đó là đun nước sôi trong một ấm trà lớn sử dụng vừa đủ rồi để nguội dần sau đó sẽ tráng bằng nước lạnh.

Khi bắt đầu pha trà thì bạn nên chuẩn bị nước sôi sẵn rồi lấy nước giếng thì lấy ở đầu nguồn, lấy nước giếng thì lấy dưới đáy , nước sông thì lấy ở giữ dòng và đặc biệt giới uống trà khá thích dùng nước mưa hoặc nước sương đựng lâu ngày trên lá sen để pha thành những ấm trà cực phẩm. Tuy nhiên làm điều đó thì cực kì khó thì ta có thể dugnf nước lọc tinh khiết để pha trà để đảm bảo được những chất tinh túy nhất cho ấm trà.

Trước khi pha trà, thì bạn cần phải tráng ly trà cho thật sach, tráng ruột ấm và rưới nước nóng quay ấm trà để tăng nhiệt độ ấm và giữa cho ấm trà sau đó dùng khăn lâu khô. Và lấy được mộ phần vừa đủ trà cho vào ấm bằng các chiêu thức lắc nhẹ xung quanh cho vụn  để làm cho lá trà mềm ra và nhả độ cứng lúc đánh thức trà.

Cách hòa trà vào ấm 

Thưởng thức thú vui uống trà với gia đình và bạn bè luôn trải nghiệm nghệ thuật được khá nhiều người sành sỏi không thể thiếu khi uống trà. Trà được pha xong sẽ có mùi hương trà nhè nhẹ và thơm mùi của những lá chè tười mơn mởn với vị màu xanh nhạt ánh vàng trong suốt với vị đắng chát nhè nhẹ ở đầu lưỡi ngọt thanh ở cổ họng đó sẽ là một niềm đam mê cho những ai pha trà.

Mua ấm chén bát tràng chính gốc để pha trà ngon

Làng Bát Tràng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm gốm sứ nói chung và ấm chén bát tràng nói riêng.Với nguồn nguyên liệu với sản phẩm tự nhiên , chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng về chất lượng và kiểu dáng cũng như giá cả cực kì ưu đãi.

Nếu các bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.