Hướng dẫn các bạn chọn mua ấm chén Bát Tràng phù hợp nhất

Hướng dẫn các bạn chọn mua ấm chén Bát Tràng phù hợp nhất

Bộ ấm chén Bát Tràng cực kì quan trọng đối với người dùng nói chung và thưởng thức văn hóa trà đạo vô cùng riêng biệt. Những bộ chén này thường được những người có kinh nghiệm, sành sỏi để lựa chọn và tin dùng. Ấm chén Bát Tràng tồn tại từ lâu đời nay không phải là hư danh, mà phải trải qua khá nhiều tiêu chí lựa chọn khác nhau. Tuy khá dễ mà vô cùng khó, nó mang hiêu hàm ý khác nhau với mỗi dòng sản phẩm.

> Nghệ thuật pha trà bằng ấm chén Bát Tràng chính gốc

         > Giải pháp mùa quà tết cho khách hàng bằng những bộ ấm chén bát tràng chính gốc

Lựa chọn ấm trà ngon mà bạn chưa biết phải mua ấm chén Bát Tràng ở đâu thì hãy đến Làng Bát Tràng nhé chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm ấm chén Bát Tràng chất lượng với số lượng lớn và giá gốc. Và bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để chọn mua được những mẫu ấm chén Bát Tràng chất lượng.

Kích thước của bộ ấm chén Bát Tràng

Những bộ ấm chén Bát Tràng có kích thước khá đa dạng và đó là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Tùy vào từng mục đích của sử dụng và tiếp khách hay dùng trong gia đình đông người thì bạn nên lựa chọn loại ấm Bát Tràng 200- 500l còn nếu dùng cho mục đích cá nhân thì loại bình từ 50-100ml và hợp lý.

Tùy vào nhu cầu của các bạn mà nên lựa chọn loại ấm chén nào sao phù hợp chứ không mua để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Bởi vì số lượng người đông thì bạn có thể đổ thêm một hai lần nước nữa.

Thiết kế bộ ấm chén Bát Tràng

Ấm chén Bát Tràng cơ bản thì có hai kích thước cao và thấp, chén thì có loe nhỏ và loại ấm thấp chén lùn, rộng cho loại ấm cao.

Về kiểu dáng thì có kiểu hình trụ, lục giác với đánh vừa hay nhỏ tùy vào dung tích mà ấm trà thấp Bát Tràng vừa có dạng lùn, hình cầu và có thể dẹt về phình rộng và phần thân bụng. Cách sử dụng loại ấm chén Bát Tràng này có thể dựa vào chất trà cần pha. Thì theo kinh nghiệm của các nghệ nhân thì trà đạo mỗi loại ấm khác nhau sẽ đánh thức được mùi và hương vị và lá trà đó.

Khi bạn mua ấm chén Bát Tràng này chọn theo hình dạng thôi thì chưa đủ mà bạn cần phải xem cách chế tác, và trang trí của ấm. Những sản phẩm của Bát Tràng thì có sự tinh xảo trong trang trí và thiết kế cực kì đẹp để bạn có thể tiếp khách đặc biệt là để dùng thường xuyên. Những chiếc ấm này đẹp nên thường có thiết kế bên trong và ngoài không đồng đều do vậy khi pha trà sẽ không có được vị ngon do nhiệt độ không đồng đều.

Lựa chọn ấm chén Bát Tràng theo chất liệu

Ấm chén Bát Tràng làm từ đất này khá đặc biệt vì có hàm lượng vi khoáng và nó sẽ giải phóng và để hòa tan khi pha trà và đồng thời bị hấp thụ một phần hương vị của ấm được gọi là cao trà. Những mẫu Bát Tràng này thường có màu sắc trang nhã vô cùng giản dị và rất thích hợp với những người thích sưu tầm.

Loại ấm trà tráng men thường có màu trắng đặc trưng và nhìn màu trà khá rõ ràng nó có khả năng giữ nhiệt độ tốt, độ bền cao, gốm dày và chịu được việc va cham tốt. Các loại trà hầu hết đều được pha với loại ấm Bát Tràng này để tiếp khách.

Cách xử lý và vệ sinh ấm trà sau khi mua

Thông thường thì những người dùng trà thường vệ sinh và bảo quản ấm trà bằng hai cách dưới đây:

  • Bạn sử dụng  hỗn hợp của vỏ trứng, chanh và giấm , bạn vò nát 6 vỏ trứng vào đồ dùng cần sạch sau đó vắt hai quả chanh và nửa cốc giấm ngâm qua một đêm để vỏ trứng tan trong nước chanh sau đó rửa đồ bằng nước nóng .
  • Hoặc bạn có thể sử dụng kem đánh răng, đầu tiên bạn nhúng sản phẩm vào gốm sứ và làm sạch vào thau nước khoảng 5 phút sau đó ngâm bàn chải và chà đều lên bên mặt sản phẩm và cuối cùng là sử lý bằng nước sạch để tăng độ sáng của mặt bóng.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua những loại ấm chén bát tràng giá rẻ này thì hãy liên hệ với Làng Bát Tràng nhé..