Hướng dẫn các bạn cách vệ sinh ấm chén bát tràng đúng cách

Hướng dẫn các bạn cách vệ sinh ấm chén bát tràng đúng cách

Những bộ ấm chén bát tràng hiện không còn xa lạ với mọi người và hầu như nhà nào cũng có một bộ để trưng bày ở phòng khách. Và nhiều người cảm gặp vấn đề khó khăn trong việc vệ sinh những bộ ấm chén với những vết bẩn khó tẩy. Nếu bạn đang gặp trường hợp tương tự hãy xem qua bài viết dưới đây nhé.

>> Hướng dẫn bạn sủ dụng ấm chén bát tràng chuẩn đúng cách

Làm mới ấm chén bị xỉn màu

Đây là trường hợp mà nhiều người hay bị nhất và cũng có khá nhiều cách để bạn xử lý vấn đề này đó là :

Dùng men bột mỳ : Bạn lấy cốc nước nóng và lấy thêm men bột mỳ mà người ta hay làm bánh mỳ để pha với nước sau đó lau qua trên bề mặt, sau cùng thì bạn dùng giẻ mềm lau khô lại chắc chắn ấm chén của bạn sẽ sáng bóng trở lại trong thời gian tới.

Dùng hỗn hợp vỏ trứng, chanh và giấm :  Đây được xem là cách tốt nhất để bạn dùng vỏ trứng, chanh và giấm bằng cách vò nát 5 vỏ trứng vào đồ dùng sau đó làm sạch và vắt hai quả chanh hoặc cốc nước giấm. Sau đó bạn ngâm đủ thời gian để vỏ trứng tan trong nước sau đó dùng bằng nước nóng và lau khô rồi úp.

Sử dụng kem đánh răng : Đầu tiên thì bạn cần nhúng sản phẩm bằng những sản phẩm bằng gốm sứ mà bạn muốn làm sạch và ngâm khoảng 5 phút. Sau đó bạn dùng bàn chải và kem đánh răng để chà đều các mặt sản phẩm và cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch. Với phương pháp này thì gốm sứ của bạn sẽ giữ được độ sáng bóng, đồng thời sẽ tẩy được các vết ố vàng trên các sản phẩm cũng sẽ biến mất.

Cách làm sạch những vết cáu bẩn hiệu quả

Đối với trường hợp này thì có hai cách thông dụng nhất để tẩy các vết cáu bẩn này đó là:

Dùng muối và giấm : Với những vết ố trên bình sứ thì bạn nên lấy một ít giấm và muối trộn với nhau rồi dùng khăn cọ và những vết cáu bẩn. Chỉnh cần 5-10 phút sau là vết  xước sẽ được làm sạch.

Dùng nước cốt chanh : Có những vết bẩn ở trên trong ấm làm cho bạn khá khó để cọ rửa nên bạn cần mất công một chút để pha nửa cốc nước cốt chanh để đổ vào bình trà rồi sau đó đổ vào bình để ngâm qua đêm . Đến sáng thì súc lại thì những vết bẩn sẽ sạch bong.

Làm mờ vết xước của các bộ ấm chén.

Với vết xước này thì bạn có thể muối và giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi đem đun nóng cho tan hết muối. Sau đó bạn dùng khăn ấm để phủ lên vết bẩn rồi dùng khăn ráp để chùi mạnh những vết bẩn sẽ hết.

Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu những bộ ấm chén bát tràng giá rẻ thì hãy liên hệ với Làng Bát Tràng nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.