Hướng dẫn bạn cách sử dụng ấm chén bát tràng chuẩn đúng cách

Hướng dẫn bạn cách sử dụng ấm chén bát tràng chuẩn đúng cách

Đối với những người Việt nam thì thói quen uống trà đã có từ lâu đời và cũng có thể là khá phổ biến hiện nay nhưng lại khá ít người chú ý đến cách pha trà , uống trà hay như những cách sử dụng ấm chén bát tràng như thế nào sao cho hợp lý nhất. Còn đối với những người yêu thích trà thì nó thường khá kỹ càng trong việc lựa chọn ấm chén của mình để thưởng thức được hương vị tốt nhất của bộ trà.

Trước khi lựa mua ấm để pha trà thì bạn cần xác định được loại trà nào mình cần pha trà nào và hương vị như thế nào vì mỗi loại ấm cần pha một loại trà khác nhau.

Những bộ ấm chén bát tràng khi bạn mới mua về thì cần rửa cho sạch sẽ để loại bỏ toàn bộ đất cát bám trong quá trình sản xuất và dùng vải khô để lau cả bên trong và ngoài. Sau đó bạn cho ấm chén vào nồi nước và đổ ngập nước sau đó đun nhỏ lửa đến khi sắp sôi thì cho chút trà vào rồi đun thêm khoản 10 phút nữa sau đó vớt lá trà ra. Sau đó đun thêm 10-15 phút nữa , bạn chỉ cần lưu ý để giữ nước ngập nước để đun nhỏ lửa. Sau đó bạn vớt ấm ra để khô để sử dụng.

Đối với những bộ ấm chén sau mỗi lần sử dụng nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ dễ dàng xuất hiện những vết cáu bẩn, và màu men sẽ không bóng như trước nữa, dễ dàng bị sỉn màu. Hơn nữa sau mỗi lần pha trà thì bạn cần loại bỏ toàn bộ bả để nhựa chèn tránh bám vào ấm dễ gây ra hiện tượng ố gây bạn những khó khăn trong quá trình vệ sinh ấm. Và khi sử dụng ấm bạn chỉ cần tráng lại bằng nước sôi là ổn.

Khi bạn rửa ấm chén pha trà thì bạn cần dùng tay sao cho vải mềm và lau nhẹ những bộ ấm chén bát tràng cao cấp khi có toàn bộ ấm chén thì vẫn còn nguyên lớp men bảo vệ và bạn chỉ cần lau như thế là đủ, chứ bạn không nên dùng các chất tẩy rửa. Bởi nếu bạn làm xước lớp men thì rất khó để tẩy đi những vết bẩn.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua những bộ ấm chén bát tràng giá rẻ thì hãy liên hệ với Làng Bát Tràng nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những sự lựa chọn tốt nhất.