Bạn có biết thói quen thưởng thức trà của người Việt?

Bạn có biết thói quen thưởng thức trà của người Việt?

Có bao giờ các bạn tự hỏi rằng cái vị trà đắng đầu lưỡi có gì mà thu hút đến vậy? Và giờ nó đã dần trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người. Vậy thực sự nó có sức hút thu vị như thế nào?

Thói quen là thứ kì lạ lắm nó đến với mọi người như một cốc nước và kéo dài theo suốt năm tháng, và nó bắt đầu ngã màu khi ăn sâu vào tâm thức của mỗi người không hề gắt gao cũng như sẫm màu mà rất dỗi nhẹ nhàng khiến cho người ta không thế nào dứt bỏ được. Và khi đã thành thói quen thì nó như làm một phần của cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thiếu vắng và hút hẫng đến lạ kì.

>> Cung cấp ấm chén Bát Tràng giá tốt trên toàn quốc

Nhiều người tìm đến thưởng thức các món trà như là một điều tự nhiên bởi họ thấy được sự thức tỉnh sau mỗi ngụm trà cũng như là tâm hồn đồng điều trong mỗi bữa tiệc trà, với tiếng đàn du dương nhẹ nhàng với những bình trà nghi ngút khói, và trong kung cảnh ấy chúng ta như được mở rộng ra để cùng nhau san sẻ nhưng câu chuyện về đời hoặc tương lai.

Cuộc sống của chúng ta cứ lặng lẽ trôi qua với những bộn bề và khá bận rộn của cuộc sống và có những lúc nào đó bạn bỗng phát hiện ra rằng, cuộc sống của chúng ta hôm nay lại thiếu vắng một cái gì đó khiến cho ta không thể tập trung được rồi chợt nhớ hôm nay tôi thiếu một tách trà. Đã có ai từng như thế chưa ?

Một tách trà nhỏ nhưng nó lại có sức ảnh hưởng rất lớn đến cho bạn, nó giúp bạn tỉnh táo hơn tìm đến được nơi thanh tịnh và trở nên bình tĩnh hơn trong cuộc sống hằng ngày. Để rồi nghĩ lại thì ta chợt nhận ra rằng ly trà đã trở thành một thói quen vô cùng thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó như là một điều bất khả kháng đối với các cự một đến thức dậy như là một mối liên kết vô hình với những câu chuyện làm ăn của mỗi người bạn trẻ, cảnh hàn huyên trọng mỗi gia đình.

>> Hướng dẫn bạn cách chọn mua ấm chén Bát Tràng phù hợp nhất

Bạn thường yêu những ly trà nóng hổi với khói nghi ngút như là một thú vui tao nhã để làm dịu đi những ngột ngạt của cuộc sống đầy lo toan cùng với những thử thách. Và chắc hẳn sau mỗi lần nâng ly trà trên môi thì sẽ làm mùi hương của bạn lan tỏa cực kì toàn cánh mũi nhẹ nhàng bên ly trà ấy.

Chính vì thế mà bạn hãy cùng nhau thưởng thức trà với những người bạn để dành sự quan tâm đặc biệt hơn khi dành những ấm trà đẹp dành tặng cho nhau. Thưởng thức trà ngon không chỉ là hình thức mà cần phải chú trọng đến cảm xúc của mình hơn để sao được trọn vẹn nhất. Cảm xúc của bạn được chi phối  được phần lớn các bữa trà, nếu tâm không tĩnh thì cũng chả hề giúp ta loại bỏ những ưu phiền được.

Và điều không thiếu trong ấm trà đạo đó chính là những việc bạn dùng những bộ ấm chén bát tràng chính hãng để làm giữ nguyên được hương vị độc đáo của trà.