5 mẹo đơn giản giúp bạn nhận biết được ấm chén bát tràng chính gốc

Các sản phẩm ấm chén Bát Tràng xưa nay luôn được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao bởi chất lượng tuyệt hảo của gốm Bát Tràng mang đến. Chính vì khá được nhiều yêu người lựa chọn nên hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn làn những bộ ấm chén “đểu” có xuất xứ từ Trung Quốc để nhái hàng chính gốc để kiếm chắc lợi nhuận. Là một người tiêu dùng bạn có muốn biết cách phân biệt đâu là ấm chén bát tràng chính gốc đâu là ấm chén trung quốc không ? Hãy cùng tham khảo 5 mẹo đơn giản mà langbattrang.vn chia sẻ dưới đây nhé.

  1. Nguồn gốc xuất xứ

Ấm chén Bát Tràng chính gốc được sản xuất hoàn toàn thủ công 100% tại xưởng bên Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội, được nung ngay tại lò ở nhiệt độ trên 1300 độ C để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất độc hại nhất là chì để tạo độ sáng trong của sản phẩm. Các sản phẩm thường đến sự mộc mạc, nhưng khá hoàn hảo về chất lượng.

Ấm chén Trung Quốc là hàng được sản xuất tại Trung Quốc rồi đưa vào thị trường Việt Nam để tiêu thụ qua nhiều con đường khác nhau, những sản phẩm như này thường chứa khá nhiều chì nên khá độc hại cho người sử dụng, men sứ thường bị xỉn không được trong như hàng chính gốc.

    2. Chất lượng sản phẩm

Bất kì sản phẩm nào cũng có những đặc điểm khác nhau để các bạn nhận biết đặc biệt là chất lượng của từng sản phẩm. Đối những người trong nghề thì họ chỉ cần cầm và cảm nhận là biết được đâu là hàng chính gốc đâu là hàng Trung Quốc. Nhưng đối với người ít được tiếp xúc với đồ gốm bát tràng thì họ rất khó so sánh dẫn đến nhiều khi họ bị “dắt mũi” khi mua hàng ở những nơi không bảo đảm. Do đó khi mua những bộ ấm chén bát tràng các bạn lưu ý là:

-Hàng chính gốc thì chất men dày dặn sáng trong, và có độ bền cơ học cao đảm bảo về an toàn cũng như các yếu tố khác để bảo về người tiêu dùng. Ngoài ra hàng bát tràng chính gốc luôn được kiểm soát khá nghiêm ngặt trong các khâu sản xuất vì mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng việt những sản phẩm tốt nhất.

– Còn hàng Trung Quốc thì chất liệu men mỏng hơn, và màu màu men thường hay bị xỉn chỉ cần để ý mà các bạn sẽ nhận ra sự khác biệt này

      3.  Hình thức bên ngoài sản phẩm

Bên cạnh những yếu tố về chất lượng thì hình thức bên ngoài cũng là một trong những điều bạn biết để lựa chọn được sản phẩm chính gốc.

-Hàng Bát Tràng chính gốc do được làm hoàn toàn thủ công bằng tay nên khó tránh những sai sót như có những vết sứt nhỏ, những vết gợn lên, đó là quá trình tạo hình và nung.

-Hàng Trung Quốc thì chất lượng khá mỏng nhìn bên ngoài khá sặc sỡ.

     4. Giá thành sản phẩm

Giá thành của gốm sứ chính hãng khá đang dạ phù hợp với nhu cầu của người Việt giao động từ 130- 200k. Còn giá thành của gốm Trung Quốc thì rẻ hơn nhiều chỉ có mấy chục nghìn do hàng được sản xuất đại trà và nguyên liệu không thể bằng được so với hàng chính gốc.

   5. Họa tiết trang trí

Họa tiết và màu sắc hoa văn trên những sản phẩm ấm chén bát tràng chính gốc thường khá đơn giản chỉ có một một hai màu chủ đạo còn ấm chén Trung Quốc lại khá đặc sắc và rực rỡ nhìn khá thu hút với người mua. Nhưng những họa tiết này rất dễ bị mờ còn hàng Bát Tràng do được tráng bóng nên khá bền với thời gian.

Trên đây là  5 mẹo đơn giản mà langbattrang.vn muốn chia sẻ để các bạn tránh phải việc mua phải ấm chén kém chất lượng. Tốt hơn hết để các bạn khỏi lăn tăn về vấn đề thì hãy đến Làng Bát Tràng đặt hàng nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã từng hợp tác cùng hàng trăm đối tác chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm độc đáo nhất, ấn tượng nhất mà chắc chắn là hàng chính gốc 100%.

Hãy cùng xem một số mẫu ấm chén bát tràng in logo mà chúng tôi đã thực hiện cho đối tác:

  

Thông tin liên hệ:

HOTLINE :0911.563.868 (Mr Cường) – 0123.337.868 (Mr Hưng)

Mail: Sale.langbattrang@gmail.com